Thứ Năm, 14 tháng 2, 2019

tháng 2 14, 2019
Tuyển thủ Việt nào sẽ theo chân Công Phượng, Xuân Trường xuất ngoại ?

                            Quang Hải đã thể hiện xuất sắc tại Asian Cup 2019 vừa qua

Cho tới thời điềm này, ba cái tên cầu thủ đã xuất ngoại ra nước ngoài thi đấu gồm Đặng Văn Lâm,Xuân Trường và Công Phượng. Cho dù trước đó, cái tên Quang Hải được nhắc đến có cơ hội xuất ngoại thi đấu lớn nhất nhưng tới giờ vẫn chưa thấy "rục rịch".

Quang Hải "chê" Châu Á , hướng đến Châu Âu

Thế nhưng theo nguồn tin mới nhất được báo Sports Seoul dẫn lại lời của HLV trưởng CLB Incheon United (Hàn Quốc) là Jorn Andersen, trước khi tiến đến hoàn tất hợp đồng tuyển mộ Công Phượng thì Incheon United đã nhắm đến mục tiêu đầu tiên là Quang Hải. Nhưng cầu thủ này có vẻ không hứng thú và muốn sang Châu Âu thi đấu hơn.

Cần biết rằng, tuyển Việt Nam hiện có hai cầu thủ thường được gọi là "Messi Việt Nam" chính là Quang Hải và Công Phượng. Công Phượng được ví là một "Messi Việt Nam" từ khá lâu rồi song Quang Hải thì mới được gọi với biệt danh này tại Asian Cup 2019 với thành công vượt bậc đối với cầu thủ này nói riêng và tuyển Việt Nam nói chung.

Thậm chí, một tuyển thủ Thái Lan còn được mang ra so sánh với Quang Hải "Messi Việt Nam" khiến giới hâm mộ xứ chùa vàng phiền lòng.

Như vậy, không phải Quang Hải chưa được gọi tên xuất ngoại thi đấu mà chỉ là anh chưa nhận được lời mời như ý muốn mà thôi .

Song cũng cần cảnh báo rằng, đẳng cấp nhiều nền bóng đá các quốc gia Châu Âu cách biệt so với nền bóng đá Việt Nam khá xa về trình độ và cả thể lực, võ dáng cầu thủ , vì thế ước mơ sang Châu Âu thi đấu của Quang Hải sẽ gặp những thách thức rất lớn.

Văn Hậu "tầm ngầm" nhưng hoàn toàn đủ tố chất

Một trong những hậu vệ cánh của tuyển Việt Nam chơi rất thành công trong giải Asian Cup 2019 cũng như AFF Suzuki Cup vừa qua chính là Đoàn Văn Hậu. Hậu hiện nay chưa đầy 20 tuổi ; có chiều cao khá lý tưởng là 1m85; thể lực đáp ứng được cho những "trận càn" lên tới 120 phút ; lên công về thủ nhịp nhàng và còn chơi bóng bổng tốt ; phán đoán bóng khá thông mnh; có lối chơi cần cù và lắn xả không ngại va chạm...

Với những tố chất trên, Văn Hậu chính là một mẫu cầu thủ rất nhiều CLB bên ngoài Việt Nam cần đến .


        Đoàn Văn Hậu đã đoạt giải cầu thủ trẻ triển vọng tại cuộc bình chọn quả bóng vàng 2018.

Thậm chí về triển vọng xuất ngoại đá thuê và thành công, Văn Hậu không hề thua kém các đàn anh như Văn Lâm, Xuân Trường, Công Phượng hay Quang Hải. Dù chưa đầy 20 tuổi nhưng Hậu cũng cho thấy sự dày dạn trận mạc.

Hơn tất cả cái tên kể trên , những cầu thủ trẻ đầy tiềm năng như Văn Hậu càng cần được xuất ngoại thi đấu để hoàn thiện thêm bản thân về cả trình độ chuyên môn, tư duy chơi bóng, kỉ luật chuyên nghiệp và nền tảng thể lực nữa.

với chiều cao, vóc dáng như Hậu đang ở độ tuổi còn còn có thể tiếp tục phát triển chiều cao và cân nặng, cầu thủ này thậm chí có đủ các yếu tố để thi đấu cọ sát ở Châu Âu hoặc tại những nền bóng đá hàng đầu Châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Iran, Qatar...

0 nhận xét:

Đăng nhận xét