Thứ Ba, 5 tháng 2, 2019

tháng 2 05, 2019
Cái Tết viên mãn của thầy Park 

      
       HLV Park Hang-seo nhận lời cảm ơn và món quà từ Thủ tướng trước khi về Hàn Quốc nghỉ Tết 

"Tôi rất hạnh phúc khi biết ở cả Việt Nam lẫn Hàn Quốc , nhiều người theo dõi cổ vũ hành trình của chúng tôi trong suốt thời gian vừa qua. trước kia, điều này không có và không mấy ai tin tưởng vào năng lực tôi cả. Giờ thì khán giả, tuyền thông dành sự quan tâm, thích thú khi nhắc đến đội tuyển Việt Nam..."

Trở về Hàn Quốc nghỉ Tết và nhận được sự săn đón của truyền thông, HLV Park Hang-seo phát biểu với sự tự hào . Ông thầy này còn hài hước với ví von mình như là một "ngôi sao đang lên" và thể hiện mong muốn cùng bóng đá Việt Nam làm được nhiều điều hơn nữa , khi vẫn còn nhiều việc để làm sau những thành công ban đầu.

Thành công rực rỡ trong năm 2018 và đón 2019 bằng chiến tích vào đến tứ kết ASIAN Cup với nhữn màn trình diễn đầy ấn tượng,HLV Parrk Hang-seo có hơn 1 năm mỹ mãn và được xem là "người hùng" của bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên , ông thầy này vẫn rất khiêm tốn và không thoả mãn với thành công, cần phải lao động nhiều hơn nữa.

"Những gì mình đã làm được trong 1 năm qua với bóng đá Việt Nam, tôi thấy là chưa được nhiều .
Nếu nhìn vào thành tích ở các giải đấu mà chúng tôi làm được, đa phần sẽ nghĩ đến một tấm vé dự World Cup cho Việt Nam. Tuy nhiên ,tôi chưa hề nghĩ đến điều đó. Tôi mong có được một kế hoạch dài hạn để thực hiện hơn là chỉ dựa vào bất ngờ và may mắn...

Chúng tôi không coi chức vô địch AFF Cup là thành tích cao nhất và trên thực tế, ĐT Viêt Nam đã lọt vào tứ kết ASIAN Cup 2019 . Tôi đã trả lời rằng bóng đá Việt Nam cần lập ra kế hoạch dài hạn trong 10 năm tới, việc lập một kế hoạch dài hạn là yêu cầu bắt buộc nếu muốn tiếp tục gặt hái thành công và có những mục tiêu lớn hơn.

Chúng tôi đang có thời cơ tốt nhưng bóng đá Việt Nam vẫn đang thiếu kế hoạch dài hạn. Năm 2019 này có quá nhiều nhiệm vụ với U23 Việt Nam và ĐTQG. Vì vậy, phải chuẩn bị cho những giải đấu tiếp theo ngay từ bây giờ... " HLV Park Hang-seo cho biết sau kỳ nghỉ hiếm hoi khi về ăn Tết cùng gia đình, ông sẽ sang Campuchia để theo dõi U22 Việt Nam đá U22 Đông Nam Á . Sau đó sẽ là mùa giải chuyên nghiệp 2019, mục tiêu dành vé dự VCK U23 Châu Á 2020 và cũng là tấm vé Olympic Tokyo rồi vòng loại World Cup 2022 cũng như sân chơi được chờ đợi nhất năm 2019 mà bóng đá Việt Nam bao năm qua vẫn mơ ước: SEA Games.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét