Thứ Năm, 10 tháng 1, 2019

tháng 1 10, 2019

VFF chi 1,3 tỉ đồng cho 3 tuyển thủ sang Hàn Quốc phẫu thuật

Trung vệ Lục Xuân Hưng bị đứt dây chằng đầu gối. Ảnh: H.A

\Sáng nay (10.1), 3 tuyển thủ bị chấn thương gồm Đình Trọng , Xuân Hưng, Văn Tới đã lên đường sang Hàn Quốc để tiến hành phẫu thuật, điều trị chấn thương.

Sáng nay (10.1), 3 tuyển thủ bị chấn thương gồm Đình Trọng , Xuân Hưng, Văn Tới đã lên đường sang Hàn Quốc để tiến hành phẫu thuật, điều trị chấn thương.

"Nesta của ĐT Việt Nam" Đình Trọng bị mẻ xương mu bàn chân khi đang thi đấu AFF Cup 2018. Chấn thương này không nghiêm trọng nhưng phải phẫu thuật, tránh những hệ lụy phát sinh nếu cố gắng tập luyện, thi đấu tiếp.

Đó là lý do dù HLV Park Hang-seo vẫn muốn có trung vệ chơi xuất sắc ở giải U23 Châu Á , ASIAD rồi AFF Cup 2018 tham dự Asian Cup 2019. Thế nhưng , sau khi cân nhắc mọi yếu tố , VFF quyết định không triệu tập cầu thủ này mà để anh chữa dứt điểm chấn thương.

                                  Đình Trọng dính chấn thương khi đá AFF Cup 2018 

Một cầu thủ trẻ khác của Hà Nội là trung vệ đầy triển vọng Đặng Văn Tới cũng bị chấn thương nhưng nghiêm trọng hơn . Đội trưởng của U19 Việt Nam bị đứt dây chằng gối trong trận thua 1 -2 trước U19 Jordan ở VCK U19 Châu Á 2019 hồi tháng 10 vừa qua.

Trong khi đó, trung vệ trẻ của Thanh Hoá là Lục Xuân Hưng cũng bị dây chằng chéo trước trong một buổi tập cùng  ĐT Việt Nam. Là gương mặt được ông Park Hang-seo đánh giá cao, muốn đào tạo để dành cho tương lai, Hưng cùng với 2 thủ môn Tiến Dũng  , Tuấn Mạnh là những cầu thủ không thi đấu phút nào ở AFF Cup 2018. Ở đợt tập trung chuẩn bị Asian Cup 2019, trung vệ này đen đủi dính chấn thương ngay những buổi tập đầu tiên rồi chia tay đội .

      Đội trưởng U19 Việt Nam Đặng Văn Tới bị đứt dây  chằng khi đã VCK U19 Châu Á 2018.

Do đều là những cầu thủ trẻ nhiều năm khoác áo các ĐTQG và có nhiều cống hiến lại là tương lai nên Ban y học VFF đã đề xuất lên lãnh đạo VFF cho sang Hàn Quốc phẫu thuật. Với quan hê cùng ảnh hưởng của HLV Park Hang - seo tại Hàn Quốc , những gì tốt nhất sẽ được dành cho các tuyển thủ này.

Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết , dù gặp không ít trở ngại do liên quan đến thủ tục cùng nhiều vấn đề nhưng VFF với tất cả sự cố gắng đã tìm cách giúp các cầu thủ có điều kiện sang nước ngoài phẫu thuật , phục hồi tốt nhất . Đó cũng là cách thể hiện trách nhiệm với những cầu thủ có nhiều đóng góp, cống hiến cho bóng đá Việt Nam.
                                                              TTK VFF Lê Hoài Anh 

Nhiều năm trước , nếu các tuyển thủ chấn thương khi đang làm nhiệm vụ thì VFF chỉ có thể hổ trợ một phần chi phí để lo cho việc phẩu thuật, điều trị ở trong nước với điều kiện tốt nhất . Với các trường hợp được đưa sang Hàn Quốc , đó là một bước tiến của VFF nhiệm kỳ mới, với cách tư duy và làm mới .

Theo tìm hiểu, dự toán để chi cho 3 ca phẫu thuật rồi ở tại Hàn Quốc điều trị , tập hồi phục vào khoảng 60.000 USD và kinh phí sẽ do VFF chi trả.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét