Thứ Tư, 30 tháng 1, 2019

tháng 1 30, 2019

Văn Lâm sẽ không được trở về bên gia đình đón Tết như những người anh em khác tại tuyển Việt Nam. Cái Tết thứ 11 không ở bên bố mẹ, thủ thành sinh năm 1993 lấy nước mắt người xem bằng những chia sẻ đầy xúc động.


Sau Asian Cup 2019, Đặng Văn Lâm sẽ phải sang Thái Lan hội quân cùng CLB Muengthong United, chuẩn bị cho Thai League mùa giải 2019. Sau 10 năm ăn Tết xa nhà, thủ thành sinh năm 1993 vẫn lựa chọn hi sinh tình cảm cá nhân cho công việc. Anh chàng chịu đựng nỗi nhớ gia đình, nỗ lực nhiều hơn người khác khi một thân một mình nơi đất khách từ thời niên thiếu đến trưởng thành. 
Tết này, chàng tuyển thủ Việt Nam vẫn có thể dùng cuộc gọi video để đón Tết cùng bố mẹ như cách anh đã làm khi đón Tết dương ở Qatar cùng tuyển Việt Nam tập huấn chuẩn bị cho Asian Cup. Anh chàng cùng bố mẹ và em trai, em gái cùng nâng ly chúc mừng năm mới, chỉ có điều, chiếc ly cụng không phát ra âm thanh đời thực nghe rộn rã, chân thật. Dẫu vậy, đầu xuân thấy cảnh gia đình người ta huyên náo rủ nhau đi chúc Tết, ai đang xa nhà mà không chạnh lòng cho được.
"10 năm gần đây, Lâm ăn Tết xa nhà. Cả nhà gia đình mình, bố mẹ và các em ở bên Nga. Nhà mình ăn cả Tết dương và âm nhưng mình đều không ở bên cạnh. Những thời điểm ấy Lâm đều ở Việt Nam", Đặng Văn Lâm xúc động chia sẻ trong một chương trình truyền hình thực tế của Sony Việt Nam.
Mười năm, tóc bố mẹ anh có lẽ đã bạc đi nhiều. Những bữa cơm mẹ nấu vẫn còn nguyên hương vị nhưng Văn Lâm vẫn chưa thể trở về. Anh chàng khiến gia đình tự hào và hãnh diện vì những thành công cùng tuyển Việt Nam trong năm 2018 và đầu năm 2019. Đó là những niềm hạnh phúc anh tặng cho bố mẹ sau sau những ngày "khổ tận cam lai". Bởi vậy, Lâm "Tây" được ủng hộ trong việc lựa chọn xa nhà để lo cho sự nghiệp mặc dù điều đó đôi khi vẫn khiến người làm cha mẹ nhớ nhung đến nhường nào. 
Và Văn Lâm cũng biết dùng những hành động dù nhỏ bé nhưng thể hiện sự trưởng thành và hiếu kính của anh với cha mẹ. Khi được Sony Việt Nam tặng tivi và SoundBar, anh chàng không sử dụng mà gửi tặng cha mẹ để cả nhà tiện theo dõi những trận đấu của anh dù cách xa hàng ngàn cây số.

Không về Nga mà ở lại Việt Nam, nhiều năm gần đây, cầu thủ người Thanh Hóa đón Tết Nguyên đán cùng gia đình cô chú ruột. Văn Lâm cực kì yêu thích Tết cổ truyền Việt Nam. Dẫu sao, không khí gia đình, có người thân sum vầy vẫn mang lại cho Lâm "Tây" cảm giác ấm áp, vui vẻ, xoa dịu đi nỗi nhớ bố mẹ và anh em ở Nga: "Ấn tượng với Lâm ngày Tết là những bữa ăn cùng tất cả mọi người trong gia đình. Người thân gặp gỡ nhau và ăn những món ăn Việt Nam". 
Đặng Văn Lâm có một niềm đam mê đặc biệt với bánh chưng xanh. Chàng thủ môn quốc dân tiết lộ anh có thể ăn bánh chưng cả ngày, cả tuần mà không biết chán. Mặc dù bánh chưng ăn rất béo, không phù hợp với chế độ ăn uống khoa học, duy trì cơ bắp, vóc dáng nhưng Văn Lâm vẫn chọn cách "xõa", ăn thỏa thích chỉ trong mấy ngày tân niên.
Gia đình chính là tình cảm trắc ẩn nhất trong lòng mỗi người. Đó cũng là hậu phương vững chắc nhất để những đứa con bay cao, bay xa. Những ngày giáp Tết, những người con xa nhà như Văn Lâm hãy thật mạnh mẽ và vững vàng để tiến bước xa hơn, thành công hơn nhé. Và dù sao đi nữa thì ở đâu đó trên trái đất này, các bạn vẫn có gia đình chờ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét