Thứ Bảy, 26 tháng 1, 2019

tháng 1 26, 2019
Đối thủ của Việt Nam bất ngờ rút lui khỏi giải Đông Nam Á 


Với việc đối thủ bất ngờ rút lui, bảng đấu của U22 Việt Nam chỉ còn lại 4 đội thay vì 6 đội như ban đầu.

Cụ thể, theo như sắp xếp ban đầu của LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) thì giải U22 Đông Nam Á 2019 sẽ có tổng cộng 11 đội tham dự, chia làm 2 bảng. U22 Việt Nam nằm bảng A cùng Thái Lan, Timor-Leste, Philippines, Lào và Brunei.Bảng B có 5 đội là Malaysia , Myanmar, Indonesia, Singapore và chủ nhà Campuchia.

Thế nhưng, bất ngờ đã xảy ra khi có một số đội tuyển đồng loạt xin rút lui. Ngày 23/1, Singapore và Brunei ra thông báo sẽ không tham dự giải đấu và mới nhất là đến tối qua (25/1), đến lượt Lào ra thông báo tương tự.

Như vậy, từ 11 đội tuyển ban đầu thì đến nay, giải U22 Đông Nam Á chỉ còn lại 8 đội tuyển, Tám đội bóng còn lại vẫn chia  làm 2 bảng (mỗi bảng 4 đội). Hai đội nhất và nhì mỗi bảng sẽ giành quyền vào vòng bán kết , hai đội thắng sẽ vào chung kết.

                            U22 Lào đã xin rút lui khỏi giải U22 Đông Nam Á 

Theo thông báo của AFF thì thời gian diễn ra giải đấu cũng được rút ngắn, từ 15/2 đến ngày 27/2 thay vì đến ngày 2/3 như lịch ban đầu. Tại giải này, tất cả các trận đều diễn ra trên sân Olympic ở thủ đô Phnom Penh của Campuchia.

Có thể thấy do giải U22 Đông Nam Á chỉ là một giải đấu phụ, mới được tổ chức nhằm chạy đà cho SEA Games nên một số đội tuyển có vẻ cũng không quá mặn mà với đấu tường này.

Ở giải này, U22 Việt Nam cũng chỉ tham dự với nòng cốt là những cầu thủ thuôc lứa U19 Việt Nam mới nhất của HlV Hoàng Anh Tuấn, một số cầu thủ U21 và U22 chưa có cơ hội lên tuyển.

Trong khi đó, một số cầu thủ vẫn đủ tuổi như Quang Hải, Văn Hậu,Đức Chinh...sẽ không tham dự.Người dẫn dắt ĐT cũng là HLV Nguyễn Quốc tuấn chứ không phải HLV Park Hang-seo .

Được biết , VFF muốn dùng lực lượng này nhằm tìm thêm những gương mặt mới bổ sung cho lứa Quang Hải , Tiến Dũng trước thềm vòng loại U23 châu Á 2020.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét