Thứ Ba, 15 tháng 1, 2019

tháng 1 15, 2019

Huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia Ấn Độ, ông Stephen Constantine đã từ chức sau khi đội bóng của ông bị loại khỏi Asian Cup 2019 một cách đầy cay đắng.

Ấn độ đã có khởi đầu ấn tượng tại Asian Cup 2019 với trận thắng với tỷ số đậm 4-1 trước Thái Lan. Tuy nhiên, hai thất bại liên tiếp trước UAE và Bahrain đã khiến đội bóng này bị loại khỏi Asian Cup 2019.
Ngay sau khi trận đấu với Bahrain kết thúc, huấn luyện viên trưởng Stephen Constantine đã thông báo chính thức từ chức. Đây là một thông tin hết sức đáng tiếc với NHM bóng đá Ấn Độ. Kể từ khi được bổ nhiệm lần thứ 2 vào năm 2015, ông Stephen Constantine đã giúp đội tuyển quốc gia Ấn Độ có những bước tiến lớn, đặc biệt là thành tích lọt vào Top 100 thế giới sau nhiều năm chờ đợi. Trước đó, vị chiến lược gia sinh năm 1962 này đã từng dẫn dắt ĐTQG từ năm 2002 đến 2005.
Ông Stephen Constantine chia tay ĐT Ấn Độ lần thứ 2.

Trong buổi họp báo sau trận, ông Stephen cho biết: "Tôi cảm thấy mình nên dừng công việc này tại đây. Các cầu thủ đã tiến bộ hơn rất nhiều, đội tuyển Ấn Độ cũng đã mạnh hơn so với khi tôi nhận chức vào năm 2015. Sứ mệnh của tôi có lẽ đã hết".
Đây quả thực là một cái kết có phần cay đắng với người đàn ông tận tâm này. Đội bóng của ông đã đứng vững trong suốt 90 phút trước Bahrain, thế nhưng chỉ một phút sơ sẩy ở phút bù giờ đầu tiên đã khiến họ phải nhận bàn thua "chí mạng" và bị loại khỏi giải đấu.
Tại bảng A, có tới 3 đội giành vé đi tiếp là UAE, Thái Lan, (nhất nhì bảng) và Bahrain (chắc suất trong Top 4 đội thứ 3 có thành tích tốt nhất). 

BXH bảng A - Asian Cup 2019
                         

0 nhận xét:

Đăng nhận xét