Thứ Ba, 18 tháng 12, 2018

tháng 12 18, 2018
Được sinh ra từ một mẹ, bộ ba chiến kê Xám thần, Mơ thần và Kê thần nổi tiếng trong giới chọi gà đất Bắc được người hâm mộ gọi tên anh em chiến kê " Danh gia vọng tộc". Ba chiến kê này giành rát nhiều chiến thắng, đem lại hàng tỷ đồng cho chủ nhân sau mỗi lần thách đấu.
Vậy sức mạnh của chúng đến từ đâu? Vì sao giá của Xám thần bằng cả 1 cái ôtô ?  Hãy cùng tim hiểu về ba chiến kê huyền thoại này nhé !

Gà chọi bạc tỷ ở Thái Lan

Dù bị cấm ở nhiều quốc gia vì mức độ tàn bạo, nhưng từ lâu chọi gà vẫn được xem như một trò tiêu khiển để giải trí về đấu pháp, tài nghệ của gà. Tại Thái Lan, chọi gà còn được xem là một ngành kinh doanh mang liệu nhiều lợi nhuận.
Gần đây, giới chơi gà chọi ở Thái Lan xôn xao về vụ chuyển nhượng một con gà chọi 16 tháng tuổi với giá 1 triệu baht ( gần 660 triệu đồng )Nhưng đây chưa phải là con gà được chuyển nhượng với giá đắc nhất. Vào ngày 29/1, tại một trường gà chú gà chọi hay nhất được bán với giá 2,5 triệu baht (70.840 USD gần 1,61 tỷ đồng).
Thông tin về những con gà ở Thái Lan được chuyển nhượng với giá 660 triệu đồng hay 1,61 tỷ đồng khiến nhiều người ngỡ ngàng. Song, với nhiều dân chơi gà chọi ở Việt Nam, mức đó là bình thường khi họ gặp được con gà chọi ưng ý. Thực tế, ở Việt Nam, cũng có những con gà được chuyển nhượng với giá trăm triệu, thậm chí cả nửa tỷ đồng.
Tam kê chiến thần đất Bắc

Xám thần

Xám thần là tên chú gà huyền thoại được các tay chơi trong giới chọi gà ví như nỗi kinh hoàng cho mọi đối thủ. Xám thần gây sự chú ý cho người chơi với những cú đá tốc độ, khả năng kết thúc trận đấu nhanh. Với cân nặng chỉ 2,8kg nhưng Xám thần vẫn chiến thắng những đối thủ nặng ký hơn mình về độ cao, cân nặng.

 


Nhiều tay chơi trong giới chọi gà kể, cuộc đời chinh chiến của một chú gà thường chỉ thắng đến 7 trận đã được cho là mãnh chiến, nhưng xám thần có đến 21 trận đấu lớn. Đó là thành tích chưa " Chiến kê" nào đạt được.

Qua nhiều thách đấu, Xám thần đã đem về hạng chục tỷ đồng cho chủ nhân. Nó đã từng đánh bại nhiều chiến binh "ngoại quốc" khiên dân chơi nức lòng.
Năm 2014. Xam thần được cho "nghỉ hưu". Nhiều người muốn mua nó với giá hàng trăm triệu để đem về gây giống nhưng chủ nhân nó không bán.

Mơ thần

Xám thần có 2 người anh em khác là Mơ thần và Kê thần. Với thành tích không nhiều như Xám thần nhưng Mơ thần cũng là một chú chiến kê cực kỳ nổi danh.

Về chiến tích chinh chiến, Mơ thần không có nhiều, ban đầu chỉ tham gia vào các trận đánh nhỏ, chưa có chiến thắng trong trận đấu lớn thì đã chết. Nhưng với anh Thắng, Mơ thần vẫn là số một, đến bây giờ vẫn còn cảm thấy tiếc nuối.

Anh Thắng thường kể cho dân trong giới chọi gà nghe: "Trong lúc tập, Xám thần và Mơ thần đá với nhau, tốc độ ra đòn của Mơ thần hơn hẳn, khi tham chiến thật Mơ thần hạ gục đối thủ nhanh hơn Xám thần và đá với nhau thì Mơ thần chiếm ưu thế hơn".

Dù vậy, trong "giang hồ" Mơ thần được coi là rất nguy hiểm với những cú đá sau lưng không kém gì Xám thần. Chiến thắng trong nhiều trận đánh sinh tử, Mơ thần mang về cho chủ nhân hàng tỷ đồng.
Nhưng thật đánh tiếc cho anh Thắng không thể nuôi sống được Mơ thần vì nó bị chết bệnh. Theo tin đồn trong giới, sau khi Mơ thần chết, anh Thắng đã để tang nó như một người bạn vì đây là chiến kê anh Thắng yêu thích nhất từ trước tới nay.

Sau khi Mơ thần chết, anh Thắng chỉ giữ lại Xám thần bên mình, còn chú Kê thần còn lại được bán cho anh Đông (Đông trôi) nhà ở Trôi - Phùng (Hà Nội) với giá 60 triệu đồng.

Kê thần

Là một trong 3 anh em chiến kê nổi tiếng. Kê thần cũng là một chú gà có những cú đá mạnh mẽ và nguy hiểm. Thành tích khá đáng kể khi kê thần thi đấu không nhiều

Kê thần mà anh Đông sở hữu khá nổi tiếng. Chiến thắng trong nhiêu trận thách đấu sinh tử, những trận đấu đen lại cả tỷ đồng cho chủ nhân.

Trên đây là be chiến kê đất Bắc rất nổi danh . Ngoài ra còn rất nhiều chiến kê bạc tỷ khác ở Việt Nam. Chúc các bạn may mắn!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét