Thứ Sáu, 28 tháng 12, 2018

tháng 12 28, 2018
Từ ức chế đến khâm phục , truyền thông Irag từng quay cuồng thế nào vì Việt Nam ?
 

Irag là đối thủ đầu tiên của Việt Nam tại Asian Cup 2019. Gần 1 năm trước , Irag đã từng phải quay cuồng vì chính Việt Nam.

Ngày 20/1/2018, Việt Nam đụng độ Irag tại tứ kết VCK U23 Châu Á .Sau kết quả hòa 3-3 sau 120 phút thi đấu ,Việt Nam vượt qua đối thủ với tỷ số 5-3 trên chấm 11m .Đây là chiến thắng lịch sử của bóng đá Việt Nam và cũng là thất bại không thể quên được với Irag .Truyền thông Irag đã phản ứng cực kì mạnh mẽ sau cuộc chiến này .


''HLV Việt Nam đã dùng hết 11 cầu thủ để phòng ngự . Trước khả năng tấn công của chúng ta , họ chỉ biết phá bóng càng xa càng tốt '' - Tờ Newsabah của Irag tỏ ra ức chế trước chiến thuật của Việt Nam.

Khi thất bại trên chấm 11m, tờ báo này cũng cho rằng Việt Nam đã gặp may mắn: '' May mắn đã mỉm cười với họ trên loạt sút 11m . Đội trưởng Bashar Resan là người duy nhất bên phía Irag sút hỏng 11m khiến chúng ta thất bại , dù đã chơi hay hơn trong phần lớn thời gian thi đấu ''.

Trong bài báo của mình, Newsabah dù ức chế nhưng cũng phải buộc lên tiếng khen ngợi thủ môn Bùi Tiến Dũng đã xuất xắc càn phá nhiều pha dứt điểm của Irag .


                     Thủng lưới 3 lần nhưng Việt Nam cũng có 3 lần sút tung lưới Iraq. 

Còn tờ Baghdad Today viết :'' U23 Việt Nam có một trận đấu tuyệt vời . Dù có thất vọng chúng ta cũng không thể phủ nhận điều ấy ''.

''Irag kiểm soát bóng nhiều hơn nhưng Việt nam lại là đội thi đấu hiệu quả hơn . Họ gây bất ngờ bằng những pha di chuyển nhanh và đầy hợp lý . Thể lực của họ cứ như thế bất tận ''.

''Việt Nam đã vào bán kết một cách xứng đáng. Họ chăc chắn sẽ gây ra nhiều răc rooischo Qatar ''-Baghdad Today tiếp tục khen ngợi thầy trò HLV Park Hang-Seo.

Tờ Awajel Press cũng ca ngợi chiến tích vượt qua Irag của Việt NAm :'' Việt NAm đã làm chúng ta choáng váng . Kể cả khi họ bị lật ngược tình thé , họ vẫn chơi kiên cường và đánh bại đối thủ . Chúng ta nên cảm ơn Việt Nam vì thất bại này''.

Tờ kooora :''Việt Nam chơi quá tuyệt vời.Họ đang viết nên một câu chuyện cổ tích với sức mạnh tinh thần và cả sự may mắn .Bóng đá Việt Nam đang sẵn sàng tạo nên điều thần kì hơn cả những gì từng làm được ở Asian Cup 2007( vượt qua vòng bảng vào tứ kết)''

       Việt Nam cuối cùng vượt qua Iraq ở loạt luân lưu nghẹt thở.

 Cây bút bình luận bóng đá nổi tiếng vùng vịnh , Abdul Rahman Khalid đó cũng ca ngợi Việt Nam :''Trong những ngày ngập tràn cảm xúc về bóng đá , nhất là tại Premier League, thì Việt Nam mới là đội tạo nên trận càu mãn nhãn nhất . Irag là một trong những đội mạnh ở giải . Nhưng Việt Nam còn xuất xắc hơn . Thiệt thòi về thế lực nhưng Việt Nam đã bù đắp bằng lối chơi đồng đội và tinh thần mạnh mẽ . Họ như thể những chú sư tử cùng nhau tiêu diệt con mồi vậy ''

Sau thất bại trước Việt Nam ,chính HLV tuyển U23 Irag  ki đó cũng phải thừa nhận tâm phục khẩu phục :'' Chúng tôi đã mất một số sai  lầm .Tôi xin lỗi NHM Irag. Nhưng thực sự là Việt Nam đã có một trận đấu xuất xắc . Họ đã khiến chúng tôi đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác''.

Vào tháng 5 vừa rồi , khi biết sẽ cung bảng D với Việt Nam ở Asian Cup 2019 , tờ Kooora đăng tải bài viết mang tựa đề :'' Chúng ta lại đối mặt mốt đe dọa từ Việt Nam ''. Gần đây nhất , truyền thông Irag cũng đứng trước các tranh luận . Nhiều ý kiến cho rằng nếu chủ quan , Irag có thể sẽ lại thua thầy trò HLV Park Hang - Seo .

Rõ ràng, trận thua hồi đầu năm vẫn còn để lại những ấn tượng sâu đậm với bóng đá Irag và khiến họ kiên kỵ thầy trò HLV Park Hang -Seo . Tất nhiên , điều đó cũng sẽ khiến đối thủ tìm hiểu kĩ hơn và đối mặt với chúng ta thận trọng hơn . Nhưng HLV Parrk Hang - Seo cũng đã tiết lộ, ông đang cho các học trò tập luyện phòng ngự chặt chẽ hơn , hòng hạn chế bàn thua trước các đich thủ mạnh Irag và Irag .

Sau 1 năm , Việt Nam không còn là đội bóng quá xa lạ với Irag , nhưng chưa chắc chúng ta đã hết khả năng tạo bất ngờ tạo bất ngờ cho đối thủ khi HLV Part Hang - Seo càng dẫn quân ở dãy đất hình  chữ S càng tỏ ra quen tay.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét