Thứ Tư, 19 tháng 12, 2018

tháng 12 19, 2018
Serena Williams, tại Pháp mở rộng, sẽ được phép mặc trang phục "catuit" của cô tại các giải đấu WTA.


Hiệp hội quần vợt nữ đang thay đổi cuốn sách quy tắc của mình để giảm hình phạt cho các vận động viên như cựu tay vợt hàng đầu Serena Williams và Victoria Azarenka nghỉ phép vì mang thai.

Tổ chức quần vợt chuyên nghiệp hôm thứ Hai đã công bố thay đổi quy tắc xếp hạng đặc biệt, có hiệu lực bắt đầu từ năm 2019. Theo quy định như vậy, thứ hạng của người chơi sẽ đóng băng trong trường hợp chấn thương, bệnh tật hoặc mang thai.
Là một phần của sửa đổi, người chơi trở lại sau khi mang thai hoặc chấn thương dài hạn sẽ có thể sử dụng thứ hạng đặc biệt của họ tại các giải đấu bổ sung và cho mục đích gieo hạt giống. Đối với thai kỳ, khoảng thời gian đó bây giờ bắt đầu từ khi đứa trẻ chào đời và người chơi có thể sử dụng thứ hạng đặc biệt đó trong ba năm.
Những thay đổi, tổ chức cho biết, sẽ giúp phụ nữ muốn bắt đầu một gia đình trở lại cạnh tranh dễ dàng hơn.
"Các cầu thủ của chúng tôi nên cảm thấy thoải mái và tự tin khi dành thời gian rời sân để có gia đình hoặc hồi phục chấn thương. Tôi nghĩ những quy tắc mới này ủng hộ điều đó", Azarenka, cựu số 1 thế giới và là nhà vô địch chính hai lần trở lại trò chơi sau khi sinh con trai, nói trong một tuyên bố.
"Đây là bước đầu tiên thực sự tốt và chúng tôi đang sử dụng nó làm cơ sở để tiếp tục tìm cách cải thiện và làm nổi bật tầm quan trọng của các bà mẹ làm việc và tham gia Tour. Mục tiêu của tôi là thành viên Hội đồng Người chơi là đảm bảo WTA là người tiên phong trở thành hiệp hội tiến bộ và toàn diện nhất trong thể thao. "
Một người chơi không tham gia thi đấu trong 52 tuần hoặc lâu hơn có thể sử dụng thứ hạng đặc biệt của mình trong 12 giải đấu. Nếu thứ hạng đặc biệt của người chơi sẽ đủ điều kiện cho cô ấy ở vị trí hạt giống trong một giải đấu, thì cô ấy sẽ là "hạt giống bổ sung" trong trận hòa. Điều đó có nghĩa là cô ấy sẽ được rút ngẫu nhiên vào một dòng có sẵn trong trận hòa mà không chơi một người chơi hạt giống khác trong vòng đầu tiên. Kết quả là, không có người chơi nào sẽ bị va chạm từ vị trí gieo hạt của cô ấy.
"Những thay đổi này được thiết kế để hỗ trợ đầy đủ cho người chơi khi họ quay trở lại thi đấu, đồng thời duy trì tiêu chuẩn cao nhất về cạnh tranh thể thao và sự công bằng", Giám đốc điều hành và Chủ tịch WTA Steve Simon nói trong một tuyên bố.
Đó là điều có khả năng sẽ mang lại lợi ích cho sự trở lại của Williams, người đã giành giải Úc mở rộng 2017, danh hiệu đĩa đơn lớn thứ 23 trong sự nghiệp của cô, khi đang mang thai. Khi rời đi, cô được xếp hạng số 1 thế giới. Khi cô trở lại thi đấu vào tháng 3 sau khi sinh con gái, cô đã không được nhìn thấy tại Indian Wells và Miami, thua sớm ở cả hai giải đấu. Cô cũng đã được nhìn thấy trong Pháp mở rộng, sự kiện lớn đầu tiên của cô trong sự trở lại của cô.
Ngoài ra, WTA cho biết hôm thứ Hai rằng phụ nữ trong tour du lịch sẽ không bị phạt hoặc bị cấm mặc quần legging hoặc quần short nén mà không có váy, váy hoặc quần soóc trong các giải đấu WTA.
Tại Pháp mở rộng, một trong bốn sự kiện lớn, Williams đã mặc một bộ đồ đi biển, mà cô nói rằng cô đã làm vì lịch sử của mình về cục máu đông, và nó đã thu hút được nhiều sự chú ý.
Vào tháng 8, Chủ tịch Liên đoàn Quần vợt Pháp Bernard Giudicelli nói rằng Roland-Garros đang thực hiện một quy định về trang phục sẽ cấm bộ đồ.

Grand slam có bộ quy tắc riêng, có thể khác với quy tắc tại các giải đấu WTA.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét