Thứ Năm, 27 tháng 12, 2018

tháng 12 27, 2018
HLV Carlo Ancelotti của Napoli yêu cầu trọng tài đình chỉ trận đấu sau khi lạm dụng nhằm vào KoulibalyInter Milan sẽ chơi hai trận đấu trên sân nhà sau cánh cửa đóng kín sau vụ cáo buộc phân biệt chủng tộc đối với hậu vệ Kalidou Koulibaly của Napoli vào thứ Tư.

Phía Ý cũng sẽ chơi trận thứ ba tại San Siro mà không cần mở phần 'curva' trên mặt đất, phổ biến với những người hâm mộ được gọi là 'ultras'.

HLV Carlo Ancelotti của Napoli cho biết ông đã yêu cầu trận đấu bị đình chỉ ba lần và Koulibaly đã bị nhắm đến trong trận thua 1-0.

Inter đang quyết định có kháng cáo hay không.

Một người ủng hộ đã ở cùng với một nhóm người hâm mộ Inter Milan đã chết sau khi bị hạ gục bởi một chiếc xe van giữa lúc bạo lực trước trận đấu ở Milan.


Bốn người hâm mộ Napoli bị tổn thương và một trong số họ bị đâm, cảnh sát cho biết.

Ba trận đấu tiếp theo của Inter là trận đấu với Sassuolo vào ngày 19 tháng 1, Bologna vào ngày 3 tháng 2 và Sampdoria vào ngày 17 tháng 2.

Ngoài hình phạt dành cho Inter, Serie A đã cho Koulibaly lệnh cấm thi đấu hai trận sau khi quốc tế Senegal bị đuổi khỏi sân.

Cầu thủ 27 tuổi nhận hai thẻ vàng chỉ trong vài giây ở phút thứ 80. Lần đầu tiên là phạm lỗi với Matteo Politano, lần thứ hai vì mỉa mai tán thưởng quyết định của trọng tài.

Chủ tịch liên đoàn bóng đá Ý, ông Gabriele Gravina, nói rằng những lời lẽ phân biệt chủng tộc và bạo lực bên ngoài sân vận động là "không thể chịu đựng được".

"Bóng đá là di sản của những người ủng hộ thực sự và vì thế nên được bảo vệ khỏi tất cả những người sử dụng nó như một công cụ để tạo ra căng thẳng," ông nói.

"Chúng tôi lên án tất cả các hình thức bạo lực cả về thể xác lẫn lời nói, với tình huống gia tăng phân biệt chủng tộc. Chúng tôi không dung thứ cho hành vi đó làm hỏng bóng đá."

Tổ chức chống phân biệt đối xử Fare khen ngợi cựu HLV của Chelsea, Ancelotti, đã cam kết đưa đội bóng của ông ra khỏi sân nếu sự lạm dụng đó xảy ra lần nữa.

"Dưới sự lãnh đạo của Ancelotti, vị trí của Napoli về phân biệt chủng tộc và lạm dụng phân biệt đối xử là rõ ràng, chúng tôi lưu ý rằng câu lạc bộ trước đây đã đe dọa sẽ đưa các cầu thủ của họ rời sân trước trận đấu với Atlanta vào ngày 3 tháng 12," nó nói.

"Kalidou Koulibaly luôn là mục tiêu của mức độ lạm dụng phân biệt chủng tộc đáng báo động khi thi đấu với các câu lạc bộ trên khắp nước Ý, bao gồm Atlanta, Juventus, Lazio và giờ là Inter Milan.

"Quá thường xuyên, các hình phạt được đưa ra bởi các cơ quan bóng đá Ý là yếu và không hiệu quả."

Sau trận đấu Koulibaly đăng trên Twitter: "Tôi xin lỗi về thất bại và đặc biệt là đã để anh em tôi thất vọng.

"Nhưng tôi tự hào về màu da của mình. Là người Pháp, người Senen, người Neapolitan và một người đàn ông."


Thị trưởng của Milan, Guiseppe Sala, đã xin lỗi Koulibaly trên trang Facebook của mình, gọi việc lạm dụng là "một hành động đáng xấu hổ đối với một vận động viên đáng kính".

0 nhận xét:

Đăng nhận xét