Thứ Năm, 27 tháng 12, 2018

tháng 12 27, 2018
HLV Part Hang - Seo đã tìm được giải pháp thay thế Đình Trọng?
Qua trận đấu với CHDCNC Triều Tiên, dường như HLV Part Hang - Seo đã tìm được người thay thế cho Đình Trọng .


Sau khi chia tay Đình Trọng và Xuân Hưng vì chấn thương , trong tay HLV Part Hang - Seo còn 5 trung vệ thực thụ là quế Ngọc Hải ,Duy Mạnh, Tiến Dũng , Thành Chung và tân binh mới nhất Hồ Tấn Tài .

Thành chung chơi được nhưng ...

Ở trận giao hữu với CHDCNd Triều Tiên , Thành Chung được HLV Part Hang - Seo sắp đá chính . Anh đá trung vệ dập để Bùi Tiến Dũng lùi lại một chút đá thòng , thế chỗ Đình Trọng để lại .

Với thể hình khá tốt ,khả năng khong chiến và sự dẻo dai , người được bầu là cầu thủ xuất xắc nhất giải U21 quốc tế 2018n đã cùng với Tiến Dũng và Đoàn Văn Hậu hợp thành bộ 3 trung vệ trước mặt thủ môn Tuấn Mạnh.

Tấn Tài sẽ là phương án dự phòng 

Cựu cầu thủ U20 này là tân binh mới nhất được triệu tập đẻ thay thế Lục Xuân Hưng . Tấn Tài là một cầu thủ đa năng , có thể chơi được vị trí trung vệ lẫn hậu vệ phải . Tuy nhiên, thời gian còn lại khộng nhiều nên cầu thủ thuộc biên chế Bình Dương sẽ rất khó để cạnh tranh và giành 1 trong 3 vị trí trung vệ trong đội hình ĐT Việt Nam .
 HLV Park Hang-seo đã tìm được giải pháp thay thế Đình Trọng? - Ảnh 1.
                                 Tấn Tài có thể là một phương án dự phòng của thầy Park.

Không loại trừ khả năng ở trận giao hữu tới gặp ĐT Philippines , Tấn Tài sẽ được HLV Part Hang-Seo thử nghiệm ở vị trí hậu vệ phải nhằm tìm ra cầu thủ thích hợp nhất trám vào vị trí của Trọng Hoàng trong trường hợp cầu thủ xứ Nghệ này không kịp bình phục chấn thương .

Tiến Dũng là sự lựa chọn đúng đắn nhất 

Không phải vô cớ mà Bùi Tiến Dũng là 1 trong số 5 cầu thủ được đá trọn vẹn 90 phút trong trận giao hữu với CHDCND Triều Tiên vừa qua . Ở hiệp 2 , HLV Part Hang - Seo đã tung Duy Mạnh và Quế Ngọc Hải vào sán để thử nghiệm bộ ba trung vệ có thể coi là ưng ý nhất của ĐT Việt Nam ở thời điểm hiện tại . Và thực tế sân cỏ cho thấy bộ ba này đã bước đầu tìm được tiếng  nói chung .

HLV Park Hang-seo đã tìm được giải pháp thay thế Đình Trọng? - Ảnh 2.
                      Bùi Tiến Dũng (trái) là người có khả năng cao nhất sẽ thay thế Đình Trọng.

 So với với các tung vệ còn lại như Thành Chung hay Tấn Tài , Bùi Tiến Dũng vượt trội về mọi mặt kinh nghiệm thi đấu quốc tế . Ăn cơm tuyển từ 3 - 4 năm nay , Đẳng cấp của Tiến Dũng là điều không thể bàn cãi . Mà việc anh được thi đấu không thiếu một phút nào ở VCK U23 Châu Á SIAD 18 là bằng chứng cho thấy rõ điều đó .

Chẳng qua tại AFF Cup 2018, phong đọ quá ổn định của Duy Mạnh -Đình Trong -Ngọc Hải khiến cho Bùi Tiến Dũng hầu như không có cơ hội vào sân. Tiến Dũng đã quá quen với Duy Mạnh và chỉ còn cần tìm sự ăn ý cùng đàn anh Quế Ngọc Hải-nhười sẽ là đồng đội của anh ở Viettel mùa giải tới , là đủ để tạo nên  bức tường trước khu7ng thành thủ môn Đặng Văn Lâm ở VCK Asian Cup 2019 sắp tới.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét