Chủ Nhật, 30 tháng 12, 2018

tháng 12 30, 2018

Tờ Varzhesi của Iran có bài viết dè bỉu ĐT Việt Nam. Tờ báo này chê ĐT Việt Nam toàn cầu thủ trẻ, không có ai thi đấu ở nước ngoài và được dẫn dắt bởi HLV kém tiếng.

Trong khi HLV Carlos Queiroz và các tuyển thủ Iran cùng với nhiều phương tiện truyền thông nước này tỏ ra khiêm tốn và thận trọng thì trang báo bóng đá Varzheshi vừa đăng tải bài viết đầy lời lẽ xem thường đối thủ.
Bài báo này có tựa đề: "Kỳ lạ như Việt Nam: Đoàn quân vô danh mang hy vọng vô địch". Trong bài, tác giả viết đầy coi thường: "Việt Nam là một đội tuyển kỳ lạ, không có cầu thủ nào thi đấu ở nước ngoài, không có cái tên nào nổi tiếng. Tất cả cầu thủ đều chơi bóng trong nước. Hà Nội đóng góp đến 7 người. Độ tuổi trung bình của đội tuyển là 23,2. Đội bóng trẻ vô danh này đang mơ tạo bất ngờ ở Asian Cup 2019, họ mơ vô địch".
Bài báo trên tờ Varzheshi.

Nói đến HLV Park Hang-seo, bài viết in hằn những lời coi thường khi kể ra lịch sử cầm quân của ông Park ở các đội bóng hạng dưới Hàn Quốc, kèm câu viết: "HLV của tuyển Việt Nam là Park Hang-seo. Một HLV không có tên tuổi dẫn dắt một đội bóng vô danh". 
Varzhesi viết về đối thủ nhưng thậm chí còn không chịu tìm hiểu kỹ, dẫn đến 2 nhầm lẫn tai hại: “Cầu thủ duy nhất trên 30 tuổi là Nguyễn Anh Đức. Có một cầu thủ đang đá ở giải hạng nhất là Tiến Dũng".
Chỉ có 1 phần hàm chứa chút ít sự tôn trọng, đó là phần liệt kê thành tích gần đây của ĐT Việt Nam ở AFF Cup 2018 và trận giao hữu với Triều Tiên.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét